Mùa ly hôn ở Bundesliga – Phần 2

Nếu như ly dị, thì Matthaus sẽ phải trả cho người đẹp Thụy Sĩ 5 triệu Mác, vì rằng họ không làm hôn thú. Rõ ràng là thủ quân đội Bavaria vẫn chẳng rút ra được điều gì từ bài học trước đó. Năm 1992, cũng vì lý do tương tự mà anh đã phải trả cho người vợ trước là cô Silvia (hiện đang sống ở Áo với chồng mới) 3 triệu Mác và một biệt thự trị giá 600 ngàn Mác. Matthaus nói: “Tôi biết rằng giờ đây các bạn bè tôi lại mắng tôi rằng tôi là thằng ngu ngốc, nhưng tôi không thể nghĩ tới chuyện lị dị nếu như tôi còn yêu. Lúc nào tôi cũng cảm thấy rằng quan hệ của chúng tôi là bền chặt”.
Nhưng còn Lolita thì nghĩ gì về chuyện đó?
“Chưa bao giờ lấy chồng lại là mục đích của tôi cả. Hoặc là yêu, hoặc là không, thế thôi. Tôi có hợp pháp hóa quan hệ của mình với Lothar cũng chỉ vì anh ấy muốn vậy. Tôi có hỏi anh ấy rằng tại sao lại cứ phải khoác tấm áo cô dâu mới được, anh ấy đã trả lời rằng vì anh ấy muốn đứa con của mình phải mang họ của bố nó. Năm năm qua, tôi đã chỉ làm những việc gì mà anh ấy muốn. Đây là lần đầu tiên anh ấy đã lấy một người đàn bà chỉ biết có lo toan cho anh ta. Lothar không hiểu được rằng “tôi làm việc để làm gì, nếu như anh ấy đã kiếm được không ít tiền. Nhưng tôi không bao giờ có thể nghĩ rằng mình lại chịu núp sau lưng chồng. Tôi muốn tự mình kiếm ra tiền. Tôi đã bắt đầu công việc bằng nghề làm mẫu chụp ảnh, nhưng tới khi người ta đòi tôi phải cởi bỏ hết quàn áo để phô diễn cơ thể thì tôi chuyển qua truyền hình và ở đó tôi đã thành công. Tôi không muốn làm việc ở Đức. “Con người ở đây lạnh nhạt lắm”.
Câu lạc bộ Werder cũng đang trải qua hàng loạt tấn bi kịch gia đình. Cựu Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ này là Otto Rekhagel đã tuyển chọn vào đội toàn những cầu thủ có vợ rồi, vì ông cho rằng như vậy họ ít có vấn đề rắc rối hơn, nên có thể toàn tâm toàn ý dành cho bóng đá. Khi Rekhagel chuyển qua Bavaria thì cũng là lúc các mối quan hệ gia đình của các cầu thủ cũ của ông nổ tung lên hết. Vợ Maria Basler đã rời bỏ chồng. Giờ đây cầu thủ số 1 của Werder đang sống tại khách sạn và nói thẳng rằng muốn đi Italia để có thể quên đi chuyện ly hôn với Anka. Vợ của Uli Borov cũng đòi ly dị. Carmen đã bỏ về ở với bố mẹ ở Moenchengladbach với lý do bị chồng đánh. Cách đây không lâu, thậm chí cô ta còn gọi cả cảnh sát tới can thiệp. Cảnh sát phải dẫn Uli về đồn và bắt anh ta hứa danh dự không được thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ nữa. Carmen cho đến nay vẫn khăng khăng không chịu tha thứ cho chồng. Gia đình cầu thủ đánh thuê người Nga Vladimia Beschatnuc cũng đang tan vỡ.
Câu lạc bộ Eintracht cũng không thoát được nạn dịch ly hôn. Đầu năm nay, Rudi Fuller của Bayern Leverkusen cũng đã ly dị với cô vợ Angela. Rudi nay đã cưới cô Sabrina. Vụ ly hôn ầm ĩ tai tiếng của Tony Schumakler đã kết thúc bằng phán quyết của tòa buộc Tony hàng tháng phải trợ cấp cho vợ cũ 10 ngàn Mác. Còn Uwe Bain và Pier Littbarski thì đều bỏ các cô vợ người u để lấy các cô vợ mới người Nhật Bản…
Tri n – Thể dục thể thao/ban thể dục thể thao TW – 1996