Mùa ly hôn ở Bundesliga – Phần 1

Chỉ mới vừa hôm qua đây thôi, họ còn nhảy với nhau bản tango mà trong buổi gặp gỡ các nhà vô địch thế giới 1990, vậy mà hôm nay, mọi người đều biết rằng Lothar Matthaus và Lolita Morena đã nộp đơn xin ly dị.
Mùng 8 tháng giêng 1994, đội trưởng đội Bavaria đã tổ chức một lễ thành hôn cực kỳ xa hoa tại một thị trấn miền núi Crán Montana. Chính ở miền núi Alpes này, Matthaus đã làm quen với một trong những nữ phát thanh viên truyền hình duyên dáng nhất. Quá mê mẩn sắc đẹp của hoa hậu Thụy Sĩ, Matthaus đã bỏ cô vợ Silvia cùng hai con nhỏ. Họ sống với nhau luôn mấy năm liền cho đến ngày cưới. Ở Italia, Matthaus đang đá cho Câu lạc bộ Inter Milan, nhưng tại đây cặp bồ này đã gặp phải một tai nạn: kẻ trộm đã đột nhập vào biệt thự lúc ấy có cả Lolita, nhưng cũng may là chúng chỉ lấy đi các đồ đạc mà không động gì đến Lolita đang mang bầu. Trước họng súng chĩa thẳng vào ngực, Lolita tận mắt chứng kiến lũ cướp khuân đi hết mọi đồ đạc quý giá. Cả những giải thưởng thể thao, trong đó có “Quả bóng vàng” cũng bị chúng lấy mất. Cuộc hôn nhân của họ xem ra có vẽ bền vững, nhưng hồi tháng 9 năm nay, cô Morena tuyên bố rằng nếu chồng cô không chịu rời bỏ Bavaria và cùng về Thụy Sĩ với cô, nơi cô đã tìm cho chồng một Câu lạc bộ khác, thì họ sẽ phải chia tay thôi. Dù đã đoạt ngôi hoa hậu trong cuộc thi ở thành phố Munich nhưng Morena vẫn không kiếm được việc làm, nên cô rất buồn chán và mong muốn được trở về nhà để tiếp tục làm phát thanh viên truyền hình.
Matthaus giải thích: “Từ 17 tháng 9, Lolita đã trở về Thụy Sĩ, mang theo cả 3 con chó. Lúc thì cô ta ở Geneve, lúc cô ấy ở Crans Montana. Vợ tôi không thích nước Đức. Có khi cô ấy cảm thấy rất bị ức chế, vì nghĩ mình đã phải bỏ nghề. Lolita đã từng đến thử tại đài truyền hình Đức, nhưng chương trình của cô ấy bị chỉ trích đủ điều. Thêm vào đó, ở đây cô ấy không có bạn, và thời tiết ở Munich cũng không hợp với cô ấy. Nếu như tôi ở lại Italia thì có thể mọi việc đã khác. Chúng tôi đã quyết định rằng con trai chúng tôi sẽ sống lúc với tôi, lúc với mẹ nó. Thế đấy, chuyện nhỏ bỗng xé thành to. Đã hơn 3 năm trời liền cô ấy cố gắng tự vượt mình, nhưng rồi chẳng có kết quả gì. Cô ấy muốn tự mình kiếm ra tiền, thì bây giờ đã có điều kiện rồi. Tôi rất sung sướng nếu như cô ấy lại tìm được chỗ đứng bên đài truyền hình và lại sẽ gặt hái được thành công như xưa. Chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau qua điện thoại, đôi lúc có gặp nhau, nhưng theo tôi hiểu thì, cô ta sẽ không quay trở lại Đức dài hạn nữa đâu. Tôi không có cảm giác là tôi đã lấy Lolita, vì rằng chúng tôi không sống chung với nhau. Chúng tôi đã nhờ luật sư giải quyết vấn đề của hai chúng tôi, và đã được biết rõ tôi phải trả bao nhiêu tiền nếu ly dị. Tôi không loại trừ khả năng đó, nhưng dẫu sao cũng không nên vội vàng. Bây giờ đây, cháu Loris đang ở với tôi. Tôi đưa cháu đi nhà trẻ, chiều tối hai bố con cùng ăn với nhau. Việc dọn dẹp nhà cửa không thành vấn đề, vì tôi có mướn người làm”.
Tri n – Thể dục thể thao/ban thể dục thể thao TW – 1996