Cụm 5 tổng kết hoạt động Thể thao ‘95

Năm qua, các tỉnh trong cụm thi đua số 5 gồm: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Thái và Vĩnh Phú, được sự quan tâm chỉ đạo của Tổng cục Thể dục thể thao và lãnh đạo các tỉnh, với ý thức trách nhiệm cao của cán bộ và Vận động viên, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch 1995. Phong trào Thể dục thể thao quần chúng được duy trì và phát triển ngày càng rộng rãi trong các đối tượng. Công tác giáo dục thể chất trong trường học được quan tâm, đội ngũ giáo viên Thể dục thể thao được tăng cường. Chất lượng giảng dạy và học tập nâng lên rõ rệt và đi dần vào nền nếp. Tổng cục Thể dục thể thao cũng đã đầu tư cho 22 trường phổ thông của tỉnh Cao Bằng mỗi trường một sân bóng rổ (gồm cột bằng rổ và bóng) tạo niềm vui mới trong thanh thiếu niên học sinh.
Hội khỏe phù đổng trong các trường cũng đang được tổ chức, chuẩn bị lực lượng Vận động viên tham gia Hội khỏe phù đổng cấp huyện và thị xã Phong trào Thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang được duy trì thường xuyên ở các đơn vị cơ sở, tạo không khí vui chơi, phấn khởi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong khối Công nhân viên chức, hoạt động thể thao có tiến bộ, mỗi người tự chọn một môn thể thao để rèn luyện. Hầu hết các đồng chí lãnh đạo từ tỉnh đến cơ sở đều tích cực tham gia tập luyện và thi đấu, cổ vũ được nhiều người cùng tham gia. Nhiều cơ quan như bưu điện, ngân hàng và lao động tỉnh còn có Vận động viên tham gia thi đấu giải khu vực.
Riêng thể thao thành tích cao tuy có thành tích nhất định, song so với một số khu vực thì các thành viên trong cụm còn gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy các địa phương trong cụm rất cố gắng tổ chức phục vụ cuộc đua xe đạp “Về cội nguồn”, hưởng ứng cuộc chạy “Rước đuốc về Ba Đình lịch sử”, tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ III, triển khai thực hiện Chỉ thị 133 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch xây dựng ngành Thể dục thể thao.
Sau khi thông qua những nhiệm vụ cụ thể năm 1966, các đại biểu đã nhất trí đề nghị: Nhà nước và Tổng cục Thể dục thể thao đầu tư cho mỗi tỉnh trong cụm một số công trình Thể dục thể thao đủ quy cách như sân vận động, nhà thi đấu, để phục vụ phong trào.
PV – Thể dục thể thao/ban thể dục thể thao TW – 1996