Alan Shearer gặp hạn

Alan Shearer có thể sẽ phải nghỉ đá bóng cho tới hết mùa này, cũng có khi đến đầu mùa bóng tới, anh cũng chưa chắc đã vào sân trở lại. Alan Shearer bị chấn thương háng.
Trước đó, câu lạc bộ Newcastle United định không tiết lộ việc phải giải phẫu của cầu thủ đắt giá này, nhưng rồi cuối cùng họ vẫn thông báo chính thức rằng, vết thương ở hạng của ngôi sao trị giá 21 triệu USD mua về từ câu lạc bộ Blackburn Rovers cần được mổ ngay.
Hôm thứ ba vừa qua, Alan Shearer đang được điều trị ở London và các bác sỹ cho biết do vết thương trầm trọng nên anh có lẽ phải ngừng hoạt động trong suốt ba tháng tới.
Như vậy, Alan Shearer sẽ phải nghỉ ít nhất là một trận trong khuôn khổ vòng loại thế giới và những trận tập dượt phục vụ vòng loại này.
Theo lịch thì đội tuyển Anh sẽ phải tham dự một giải quốc tế ở Pháp hồi tháng 6 tới và nếu Alan Shearer không kịp hồi phục trong mùa bóng này, anh sẽ khó có thể lấy lại phong độ trong giải quốc tế này. Các cuộc kiểm tra y tế cho thấy các mô tế bào quanh vùng háng của cầu thủ này bị tổn thương nghiêm trọng.
Ôm Gerry Gilmore, một chuyên gia về sức khỏe của Alan Shearer đã khuyên anh đừng có đi lại trong 6 tuần tới, cho tới khi các cuộc kiểm tra y tế cho phép anh có những hoạt động thích hợp.
Thậm chí sau 6 tuần, vết thương của anh được bình phục đáng kể thì anh vẫn cần thêm 6 tuần nữa để tập nhẹ, dần dần mới lấy lại khả năng vốn có của anh.
Ông Graham Courtney, phát ngôn viên của câu lạc bộ Newcastle nói: “Bất kỳ ai từng xem Alan Shearer thi đấu thời gian gần đây sẽ đồng ý rằng đó không phải là Alan Shearer mà các cổ động viên Newcastle mến mộ trước đây”.
“Anh ấy phải chịu đựng vết thương và bây giờ anh cần được giải phẫu. Chúng tôi mong đợi anh sẽ trở lại càng sớm càng hay”.
Alan Shearer đã phải nghỉ đá suốt một tháng, ngay sau trận thắng Manchester United hôm 20-10 năm trước. Do phải nghỉ đá vì chấn thương mà trong vòng loại thế giới, anh đã không có mặt trong đội tuyển Anh trận thắng Greoriga 2-0 năm qua. Anh phải nghỉ 6 trận trong đội hình của Newcastle ở giải vô địch quốc gia. Trong khi anh không vào sân 6 trận này, Newcastle chỉ thắng có 2 trận. Trận anh trở lại là trận hòa Chelsea 1-1, hôm 23-11 năm ngoái.
Sau đó, Alan Shearer đã ghi 15 bàn trong số 18 trận đấu, làm tăng tổng số bàn thắng của anh trong mùa này lên con số 23 và giúp Newcastle có nhiều hy vọng đoạt chức vô địch quốc gia.
Rõ ràng là vì vết thương tái phát này mà có thể anh sẽ không có chỗ trong đội tuyển Anh ở vòng chung kết giải vô địch châu u.
Quốc Bình – Báo thể thao Việt Nam