Ajax bị kéo xuống mặt đất

Trong cúp quốc gia, Ajax Amsterdam dường như đang “bị sao quả tạ chiếu mệnh” vì đương kim đoạt cúp C1 châu u đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua giành chức vô địch quốc gia, lại để một đội vô danh loại khỏi vòng 1/8 cúp quốc gia.
Sự kiện này làm sững sờ và nước Hà Lan khi Ajax bị thua với tỷ số 0 – 2 mặc dù ở thế mạnh áp đảo gần suốt trận. Bị thua đau, Ajax lại bị báo chí Hà Lan tặng cho những lời phê phán gay gắt như “Ajax bị kéo xuống mặt đất”.
Một ngôi sao mới xuất hiện trong làng quần vợt
Sau khi đoạt chức vô địch giải quần vợt Australia mở rộng, Seles đến Tokio dự giải quần vợt Liên Thái Bình Dương do Nhật Bản tổ chức.
Nhưng Seles đã bị loại ở vòng tứ kết khi cô bị thua Iva Majoli, một cây vợt chưa mấy tên tuổi người Croatia, với tỷ số 1 – 2.
Tại giải quần vợt Australia mở rộng, Seles đã thắng dễ dàng Majoli 2 – 0. Trận thắng của M. Seles dù làm giới hâm mộ chú ý. Tiếp đến Majoli lại thắng cây vợt trẻ đang lên của Thụy Sĩ. Trong trận chung kết đơn nữ giải Liên Thái Bình Dương diễn ra ngày 4 – 2, Majoli đã thắng cây vợt tên tuổi Sanchez Vicario của Tây Ban Nha 2 – 0 (6 – 4 và 6 – 1) đoạt chức vô địch.
Majoli, 18 tuổi sau khi đoạt giải này nói rằng: “Đây là tuần lễ đẹp nhất trong đời tôi vì tôi vẫn không ngờ là có thể thắng được những cây vợt nữ hàng đầu trên thế giới.
Với chức vô địch này, Majoli có thể được xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn quần vợt thế giới. Đây là thứ bậc cao nhất của Majoli từ trước tới nay.
Trung Quốc tham gia rước đuốc Atlanta
Ủy ban Olympic Trung Quốc cho biết sẽ cử 12 đại biểu tham gia chạy tiếp sức rước đuốc của Đại hội thể thao Olympic Atlanta. Cuộc chạy tiếp sức rước đuốc này sẽ bắt đầu tại Los Angeles ngày 27 – 4. Ngày 19 – 7, khai mạc Đại hội thể thao Olympic, ngọn đuốc sẽ được thắp sáng tại Atlanta. Toàn bộ lộ trình ngọn đuốc được rước qua 15 ngàn dặm.
Anh Quân – Thể dục thể thao/ban thể dục thể thao TW – 1996